Thực hiện CV số 792/PGDĐT V/v hưởng ứng, tham gia chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020

UBND HUYỆN VÕ NHAI

Số 792/PGDĐT

V/v hưởng ứng, tham gia triển khai chiến
dịch rà
quét x mã độc năm 2020

Võ Nhai, ngày 5  tháng 10 năm 2020

Kính gửi:

Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS, PTDTBT, PTDT Nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Thực hiện Công văn s 1205/STTTT-CNTT ngày 25/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên; Công văn số 2067/SGDĐT-KTKĐCL ngày 30/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc hỗ trợ triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020. Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 16 triệu địa chỉ IPv4, trong đó khoảng 3 triệu địa chỉ IP thường xuyên nm trong danh sách đen của nhiều tổ chức quốc tế; 2 triệu địa chỉ IP thường xuyên nằm trong các mạng botnet lớn.

Ngày 22/9/2020 Cục An toàn thông tin có Công văn số 826/CATTT- NCSC về việc triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin sẽ cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước (VNPT, Viettel, CMC, FPT, BKAV, Kaspersky....) triển khai “Chiến dịch Giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc và Botnet năm 2020”. Để thiết thực hưởng ứng và triển khai chiến dịch, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường thực hiện một số nội dung sau:

1. Các nhà trường chỉ đạo cán bộ phụ trách CNTT nghiên cứu; hướng dẫn cán bộ, giáo viên trong nhà trường truy cập website https://khonggianmang.vn/chiendich2020, đăng ký tham gia và tải bộ công cụ h trợ được cung cấp miễn phí để rà quét, xử lý mã độc cho máy tính (Sở Thông tin và Truyền thông khuyến cáo cài đặt phần mềm diệt virus miễn phí Bkav Home của Công ty cổ phần diệt virus Bkav đối với máy tính chưa cài phần mềm virus bản quyền) để bảo vệ máy tính. Đảm bảo 100% máy tính có kết nối Internet của nhà trường và của cá nhân được rà soát, kiểm tra.
  2. Báo cáo kết quả triển khai rà quét xử lý mã độc năm 2020 đối với hệ thống máy tính của đơn vị, cá nhân giáo viên, nhân viên trong nhà trường (theo link báo cáo trên website của đơn vị) trước ngày 07/10/2020.

Trong trường hợp cần hỗ trợ xử lý, có thể liên hệ đầu mối: ông Lý Tiến Hải Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo, điện thoại 0973870888; ông Đinh Quốc Tuấn, chuyên viên phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông, điện thoại 0912359183.

Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện

Nơi nhận:

• Như trên;